Thiết bị đo vận tốc, mực nước và lưu lượng dòng chảy

Thiết bị đo vận tốc mực_nước_lưu_lượng_dòng_chảy đo vận tốc, lưu lượng và mực nước liên tục của các dòng kênh hở, sông bằng công nghệ radar và không tiếp xúc với mặt nước với diện tích mặt cắt đã được xác định trước.

Cảm biến radar đo liên tục lưu lượng xả của dòng kênh, sông. Thiết bị kết hợp hai phương pháp đo radar không tiếp xúc để xác định vận tốc bề mặt và mực nước.

Do không phải tiếp xúc với dòng nước nên thiết bị không bị tổn hại do các trầm tích và các vật trôi nổi do đó chi phí bảo trì thấp, tăng độ tin cậy, đặc biệt là trong trường hợp nước chảy mạnh và dâng cao do lũ lụt.

Cảm biến có thể dễ dàng gắn được trên cầu hoặc trên các kết cấu bắc ngang qua dòng kênh.

Các yếu tố chính để lựa chọn vị trí lắp đặt là các thuộc tính của lòng sông, mặt nước và điều kiện dòng chảy. Lòng sông không được thay đổi để đảm bảo tính chính xác của diện tích mặt cắt. Mặt nước cũng không được bằng phẳng, phải có gợn sóng. Không nên lắp đặt tại vị trí có đá hoặc sóng dựng đứng.

Tuỳ thuộc vào vị trí lắp đặt, thiết bị có thể đặt tại độ cao từ 0.5 đến 35m so với mặt nước. Phạm vi vận tốc dòng chảy có thể đo được là từ 0.10 đến 15m/s. Ngoài ra hướng của dòng chảy cũng được phát hiện, cho phép xác định ảnh hưởng của thuỷ triều đến các dòng sông.

Theo thông tư số 47/2017/TT-BTNMT ngày 07/11/2017 quy định về giám sát khai thác sử dụng tài nguyên nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường và văn bản số 5839/BTNMT-TNN ngày 24/10/2018 về việc kiến nghị một số vướng mắc thực hiện quy định về giám sát khai thác, sử dụng tài nguyên nước của Bộ Tài nguyên và Môi trường, các thuỷ điện phải lắp đặt hệ thống giám sát và quan trắc lưu lượng xả tràn, xả qua nhà máy, mực nước thượng lưu, hạ lưu duy trì dòng chảy tối thiểu và phải truyền dữ liệu về Cục quản lý tài nguyên nước. Đây là hệ thống thiết bị giám sát mực nước và lưu lượng dòng chảy rất cần thiết cho các thuỷ điện hiện nay.

Để được tư vấn về sản phẩm thiết bị đo vận tốc mực_nước_lưu_lượng_dòng_chảy, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0903 372 300 (Call, SMS, Zalo, Viber, WhatsApp) hoặc E-mail: geotechnics@geotechnicsvn.com

zalo