Thiết bị đo lượng mưa Rain Gauge

Thiết bị đo lượng Rain_Gauge mưa hoạt động với cơ chế gầu lật cơ học tạo xung, là một phương pháp ghi đo lượng mưa tin cậy và hiệu quả. Nó có vỏ ngoài làm bằng nhôm anodized hoặc thép không gỉ, có khả năng chống ăn mòn cao, được thiết kế để hoạt động liên tục trong thời gian dài mà không gặp sự cố nào. Mỗi thiết bị đều được hiệu chuẩn riêng để có được sự chính xác tối ưu.

Bên trong mỗi thiết bị đo lượng mưa Rain_Gauge là một cơ chế gầu lật cân bằng với một nam châm và một công tắc. Nước mưa rơi vào miệng thiết bị sau đó đi qua một tấm lưới lọc để lọc tạp chất, mưa đá,… Ngay bên dưới là một cái phễu để dẫn nước mưa vào một trong hai gầu lật. Ngay khi gầu đầy nước, nó sẽ tự động đổ xuống và đẩy gầu còn lại lên để hứng tiếp nước mưa  chảy vào, cứ như vậy cho đến khi tạnh mưa. Nước đổ ra từ gầu lật sẽ chảy xuống mặt đất thông qua lỗ thoát nước ở đáy thiết bị. Khi gầu rơi xuống sẽ kích hoạt công tắc nam châm tạo ra sự đóng mạch, tạo xung, bộ Datalogger sẽ ghi lại xung này, mỗi xung lật tương ứng với lượng mưa là 0.2, 0.254 hoặc 0.5 mm – tuỳ chọn.

Để được tư vấn về sản phẩm, Quý khách vui lòng liên hệ tới Hotline: 0903 372 300 (Call, SMS, Zalo, WhatsApp, Viber) hoặc E-mail: geotechnics@geotechnicsvn.com

zalo